Tin tức du lịch » Hà Nội thành lập bộ phận hỗ trợ du khách

 Hà Nội thành lập bộ phận hỗ trợ du khách

 
Hà Nội vừa thành lập bộ phận hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn thành phố nhằm kiểm soát nạn chặt chém, bắt chẹt du khách làm ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường du lịch tại Thủ đô. 
 
Theo đó, bộ phận hỗ trợ khách du lịch sẽ có nhiệm vụ tư vấn du lịch, đồng thời giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền lợi của du khách. Bộ phận này cũng là đầu mối tiếp nhận trực tiếp cũng như gián tiếp qua điện thoại, email, facebook… các khiếu nại, phản ánh của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, khách du lịch và người dân. 
 
Các vấn đề ảnh hưởng đến an ninh, an toàn và các quyền lợi hợp pháp của du khách sẽ được bộ phận hỗ trợ tiếp nhận và xử lý thông tin, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc giải quyết bất cập xảy ra đối với du khách.
 
Lực lượng tham gia bộ phận hỗ trợ khách du lịch bao gồm Thanh tra, phòng Quản lý lữ hành, phòng Quản lý cơ sở lưu trú, trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch. Các lực lượng này sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng khác của thành phố như công an, giao thông vận tải, công thương… để xử lý nhanh chóng các vấn đề được phản ảnh.
 
Lê Tuấn - VTV