Tour Sapa - Cát Cát - Hàm Rồng

 
 
 
 
Danh mục Tours: Sapa
 
Lịch trình: 2 ngày 3 đêm
 
Điểm đến: Thị trấn Sapa,núi Hàm Rồng,bản Cát Cát
 
Giá: 990.000 VNĐ
 
 

Sapa là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn miền Bắc với cảnh quan tươi đẹp và thiên nhiên hùng vĩ. Tới Sapa du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi Hàm Rồng, của bản Cát Cát, của những buổi chợ phiên đặc sắc. Hoặc nếu tới vào mùa thu du khách sẽ được thấy hình ảnh của những ruộng bậc thang rực rỡ màu lúa chín. 

Tour 2 ngày 3 đêm rất thích hợp cho chuyến du lịch vào dịp cuối tuần. Du khách có thể đi tàu đêm từ Hà Nội vào tối thứ 6; tận hưởng kỳ nghỉ 2 ngày cuối tuần tại Sapa và trở về Hà Nội vào sáng sớm ngày thứ 2 tuần sau. 

Núi Hàm Rồng 
Núi Hàm Rồng là một địa điểm không thể bỏ lỡ khi tới Sapa. Nằm trên độ cao 1.780m so với mặt nước biển, đứng từ trên đỉnh núi du khách sẽ được ngắm toàn bộ khung cảnh thị trấn Sapa từ trên cao. Trong khu du lịch núi Hàm Rồng cũng được trồng rất nhiều loài hoa rực rỡ đủ sắc màu mang lại cảm giác thích thú cho du khách khi leo từ chân núi lên tới đỉnh núi. 

Có một truyền thuyết về núi Hàm Rồng như sau. Thuở xa xưa, khi Sapa còn chìm dưới đại dương chứ chưa là vùng núi như bây giờ, có hai anh em nhà rồng ghé qua đây chơi. Khi Vua rồng gọi 2 anh em về, rồng anh nghe thấy đã bay về trời, rồng em do mải chơi dưới thủy cung nên không nghe thấy. Đến khi trời sập tối, rồng em mới sực tỉnh quẫy đuôi ngoi lên thì cổng trời đã đóng chặt lại. Rồng em đành phải mãi mãi ở lại dưới hạ giới và hóa thành núi đá với tư thế đầu lúc nào cũng ngẩng lên, dõi mắt về trời. 

Bản Cát Cát

Cát Cát là một ngôi làng của dân tộc H’Mông nằm cách thị trấn Sa Pa chừng 2 km. Đây là một điểm tham quan hấp dẫn của du khách khi đến với Sa Pa. Bản Cát Cát không chỉ có núi non và thác ghềnh mà Cát Cát còn được bao phủ bởi một màu xanh mát lành của những ruộng bậc thang trải dài đến tận chân trời. 

Đến với Cát Cát, du khách không chỉ có dịp chiêm ngưỡng, khám phá tài nghệ khéo léo của người H’Mông qua những sản phẩm thủ công như dệt thổ cẩm, chế tác đồ trang sức bằng bạc, bằng đồng, nhôm,.. mà du khách còn được tìm hiểu về các phong tục tập quán như kéo vợ, gầu tào. … rất lý thú của người H’Mông nơi đây.